Hướng dẫn móc hình vuông granny

Xin chào các bạn, trong series MÓC HỌA TIẾT lần này, NoLi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách móc hình vuông granny nhé. Mới học móc, việc tạo ra được 1 hình vuông phẳng sẽ gặp 1 chút khó khăn, nhưng với cách NoLi chuẩn bị chia sẻ, các bạn sẽ thấy thật dễ dàng. Hãy cầm kim móc và len sợi lên để thực hành ngay nhé.

Họa tiết này trong tiếng anh gọi là: crochet granny square Bài học sử dụng hoàn toàn là mũi kép đơn rất cơ bản. Cách móc hình vuông granny là tịnh tiến các mũi móc ở 4 góc vuông bằng cách móc cụm: (3 mũi kép đơn, 2 mũi móc xích, 3 mũi kép đơn) vào cùng 1 khoảng trống. Tại cạnh hình vuông, các bạn chỉ cần móc 3 mũi kép đơn vào khoảng trống là xong. Chúng ta sẽ mở rộng hình vuông tới khi đạt được chiều rộng mong muốn hoặc tạo thành những hình vuông nhỏ rồi ghép lại với nhau.

Công dụng chính của hình vuông granny là tạo được họa tiết lạ mắt. Chúng được sử dụng làm lót ly, khăn trải bàn, thảm trải giường, chăn đắp cho em bé, … vì độ thoáng của họa tiết.

Để các bạn tiện theo dõi, dưới đây là nội dung của video:

00:37 Giới thiệu nội dung bài học:

– Hướng dẫn cách móc hình vuông granny

– Công dụng của chúng: làm lót ly, chăn

01:00 Giới thiệu nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 cuộn len Jeans YarnArt Thổ Nhĩ Kỳ

– 1 cây kim móc 3.5mm

– 1 cái kim khâu len đầu tù

– Kéo Hướng dẫn móc cụ thể từng hàng

02:00 Hướng dẫn cách tạo vòng tròn ma thuật

05:14 Hàng 1

05:08 Hàng 2

09:18 Hàng 3

11:42 Hàng 4

12:28 Hướng dẫn khâu giấu sợi len thừa

Các mũi móc mà bài học sử dụng:

1. Vòng tròn ma thuật

2. Mũi kép đơn

3. Mũi móc xích Nếu chưa nắm rõ về mũi móc nào, các bạn có thể xem toàn bộ khóa học móc len cơ bản tại đây: https://bit.ly/37JL4gW

Các bạn hãy click vào link dưới đây SUBSCRIBE kênh youtube NoLi Handmade để được update những tuyệt chiêu móc len sớm nhất nhé!

CLICK NGAY: NoLi HandmadeCám ơn các bạn!

NoLi chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt với bộ môn nghệ thuật đan móc này nhé. Chúc các bạn 1 ngày tốt lành!