[VIDEO] Hướng dẫn móc mũi kép đơn cơ bản tỉ mỉ, dễ hiểu

Thời gian học:  10 phút.

Bài học được soạn bởi: Mai Khánh Linh (noli.vn)Cấp độ: cơ bản

Xin chào các bạn, mình là Linh – quản trị viên của hội NoLi đan móc len. Ở bài học trước, mình đã giới thiệu các bạn mũi móc đơn. Chắc các bạn biết móc mũi móc xích và mũi đơn rồi đúng không? Hôm nay, mình sẽ tiếp tục một mũi móc quan trọng đó là mũi kép đơn.
Trong tiếng anh, mũi kép đơn được gọi là: double crochet hoặc double crochet stitch. Nếu các bạn chưa biết 1 chút gì, vẫn lúng túng ở khâu cầm kim móc thì tham khảo trước:  bài viết Hướng dẫn cách cầm kim móc và len sợi cơ bản nhất nhé.

 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Len sợi: sợi vải 100gr
  Màu sắc: vàng hoặc tùy chọn
  Kim móc: 6mm
  Phụ liệu: kéo cắt len

 2. Kí hiệu viết tắt:

  Kí hiệu tiếng Việt: Mũi kép đơn: F
  Kí hiệu tiếng Anh: Double crochet: dc

 3. Cách làm:

  Để bắt đầu móc mũi kép đơn, các bạn cần khởi tạo 1 dây bính làm nền trước.
  Cụ thể là: 10 mũi xích/ mũi bính.
  Sau đó, các bạn lên 2 hoặc 3 mũi móc xích nữa làm chiều cao của mũi kép đơn. Rồi lấy len trên kim, nếu các bạn lên 2 bính thì móc vào chân thứ 3 còn lên 3 bính thì móc vào chân thứ 4 tính từ kim móc. 

  Tiếp tục các bạn đưa len lên, trên kim đang xuất hiện 3 vòng tròn, các bạn kéo len qua 2 vòng tròn đầu tiên, rồi lấy len đi qua hết 2 vòng tròn còn lại trên kim. Chúng ta được mũi kép đơn đầu tiên. Các bạn lặp lại thao tác tương tự như vậy. Mỗi 1 chân các bạn móc 1 mũi kép đơn cho tới hết hàng. Như vậy với 10 mũi bính ban đầu, các bạn sẽ móc được 10 mũi kép đơn.

  Sang hàng 2, các bạn lên 2 hoặc 3 mũi móc xích để làm chiều cao của mũi kép đơn. Khác với hàng 1, từ hàng 2 trở đi, các bạn sẽ móc mũi kép đơn vào cả 2 cạnh của chân móc. Thao tác mũi kép đơn tương tự hàng 1.  Mũi kép đơn nằm trong 5 mũi móc cơ bản và có chiều cao gấp đôi chiều cao của mũi bính. Mũi kép đơn thường hay được sử dụng trong các sản phẩm như khăn, áo, chăn, túi ví. . .
  Ví dụ nếu các bạn móc khăn quàng cổ. Các bạn sẽ móc dây bính bằng chiều dài của khăn sau đó lặp đi lặp lại chiều dài đó khoảng 10-20 hàng làm chiều rộng của khăn. Rất đơn giản, chỉ cần thành thạo mũi kép đơn là các bạn đã có thể tự tay móc 1 chiếc khăn cho chính bạn và bạn bè của bạn.

 4. Hoàn thiện sản phẩm:

Trong quá trình làm sản phẩm, sẽ có 1 số kỹ thuật trong móc len mà các bạn cần xem trực tiếp video mới thực hiện được, NoLi đã xây thêm kênh youtube để hỗ trợ các bạn học móc len tốt hơn.
Để không bỏ lỡ những tuyệt chiêu móc len siêu tỉ mỉ, hãy bấm vào link dưới đây ĐĂNG KÍ kênh youtube: NoLi Handmade

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:

Các bạn làm xong nhớ khoe sản phẩm tại group: Hội NoLi đan móc len
Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật xu hướng mới: Mai Khánh Linh
Cần tư vấn hỗ trợ liên hệ Admin: Mai Khánh Linh nhé!

Hỗ trợ mua hàng nhanh online:

NoLi có bán tất cả các loại len sợi và nguyên phụ liệu đan móc. Các bạn mua hàng ủng hộ chúng mình nhé! Để chúng mình có thêm thu nhập trang trải chi phí website và chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích tặng các bạn.
Website: Shop NoLi Handmade
Shopee: NoLi Handmade Shop
Lazada: NoLi Handmade
Tiki: NoLi handmade
Sendo: NoLi Handmade

NoLi chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt với bộ môn nghệ thuật đan móc này nhé. Chúc các bạn 1 ngày tốt lành!


Yêu len, yêu cái đẹp!

Hãy đã lại bình luận