Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

Nguồn sưu tầm: Ngô Thu Hiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Len sợi: 1 cuộn len cotton Milk loại 1 (màu chính), 1 cuộn len milk khác màu (pha màu – chỉ cần một ít) (nên móc len milk vì len này ít lông để khi đeo khẩu trang ko bị lông vào miệng)

Kim móc: số  3.0mm

Phụ liệu: kim khâu len, kéo cắt len, 2 khuy cúc to, 2 đánh dấu

NoLi có bán tất cả các loại len sợi và nguyên phụ liệu làm thú bông handmade. Các bạn mua hàng ủng hộ chúng mình nhé! Để chúng mình có thêm thu nhập trang trải chi phí website, dịch chart và chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích tặng các bạn :))

Hỗ trợ mua hàng nhanh trên các sàn:

Shopee: NoLi Handmade Shop

Lazada: NoLi Handmade

Sendo: NoLi Handmade

Hotline: 0988979251 (zalo)

Kí hiệu

MR: vòng tròn ma thuật

X: mũi đơn

V: tăng mũi (2 mũi móc vào 1 chân)

A: giảm mũi (2 mũi móc chụm đầu)

Cách làm:

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

Gồm 6 phần:

– Phần 1: Móc chóp và thân mũ: (toàn bộ mũ này móc chặt tay cho dày và ấm nhất là khẩu trang không bị bai nhão).
Mũ CBLM nói chung là dễ vì chủ yếu móc toàn bộ mũi kép và móc chặt tay rất đơn giản nên hầu như mọi người đã biết móc, bạn nào chưa móc được tìm ở bài ghim móc mũ mũi kép là ra, các bạn móc sao cho vừa vòng đầu người lớn 57-58cm rồi dừng lại.

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

– Phần 2: Móc phần sau gáy: chỗ mối nối gập vào cho ra sau đầu dùng 2 đánh dấu căn chỉnh sao cho phần mặt ngắn hơn phía sau hoặc mọi người đội vào đầu lấy tay đánh dấu 2 bên thái dương và bắt mũi kép đánh dấu móc từ mép thái dương bên này sang mép bên kia móc thứ tự 7 hàng toàn bộ mũi kép. (Hình minh họa 1-2).

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

– Phần 3: Viền thân mũ:
Sau khi móc xong 7 hàng mũi kép sau gáy các bạn dùng len pha màu viền xung quanh mũ bằng 1 hàng mũi đơn, hàng sau sau viền màu chính 1 hàng đơn nữa là xong toàn bộ thân mũ. Cắt len. (Hình minh họa 3-4).

– Phần 4: Móc khẩu trang: Đây là mũ lớn nên khởi đầu sẽ là 23 xích, tổng là 30-32 hàng (tùy kích thước đầu và hàm của mỗi người)
+ Hàng 1: móc sợi màu chính móc mỗi chân 1 mũi móc kép
+ Hàng 2: đổi màu sợi pha vẫn móc thứ tự mỗi chân 1 mũi móc kép
+ Hàng 3: Vẫn sợi màu pha, 2 mép bên ngoài thu 2 về 1 bằng mũi kép.
+ Hàng 4: Đổi màu chính và móc mỗi chân 1 mũi móc kép không thu mũi.
+ Hàng 5: vẫn màu len chính và thu mũi 2 bên mép thu 2 về 1 bằng mũi kép.
+ Hàng 6,7,10,11: giống H2, 3
+ Hàng 8,9 giống H4, 5.
+ Hàng 12,13,14,15: thu liên tục 2 bên mép ngoài thu 2 về 1.
+ Hàng 16: Móc mỗi chân 1 mũi kép.
Đủ 16 hàng các bạn gây xích tại cuối mũi kép (gây xích vừa kích thước khuy cúc), cúc to gây 6 xích tạo khuy quay vòng sang bên móc bám vào mép 1 mũi trượt và cắt chỉ luôn (hình minh họa 6). Như vậy kết thúc một nửa khẩu trang, phần nửa bên đối diện các bạn móc y hệt như phần nửa vừa móc. Quay lại nối len trực tiếp móc (hình minh họa 7) (hoặc móc từng mảnh rồi móc úp 2 mặt bằng mũi móc đơn tạo đường gờ như mẫu e bé nước ngoài) (hình minh họa 8-9), móc hàng này bằng màu len chính rồi tương tự các hàng như trên. Điểm cuối gây 6 xích quay vòng sang bên bằng mũi trượt và viền khẩu trang luôn bằng màu len đó xung quanh mỗi chân 1 mũi móc đơn (hình minh họa 11), móc đến khuy vẫn là mũi đơn xung quanh (hình 10) khuy cứ như vậy đến điểm cuối rồi cắt len, kết thúc phần khẩu trang.

Chú ý: Nếu bạn nào hàm nhỏ hoặc móc bị lỏng tay phần khẩu trang sẽ bị rộng nếu vậy lần sau các bạn móc bớt hàng và chọn kim nhỏ hơn. Đối với các em bé nhỏ chiết tương tự như vậy nhưng số xích ban đầu ít hơn từ đó số hàng cũng bị ngắn lại theo phù hợp với mặt của bé.

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

– Phần 5: Móc Mào:
Các bạn nhìn thấy đường lên cao xích phía sau đầu 1 hàng thẳng gập vào (hình 12), móc 2 hàng kép từ gáy lên chóp, đường bên cạnh các bạn cũng móc tương tự là 2 hàng kép (hình 13). Sau khi móc xong 2 đường lấy len màu pha nối vào móc thứ tự bo 2 đường ốp vào bằng mũi móc đơn (hình 14-15). Kết thúc phần móc Mào.

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

– Phần 6: Khâu khuy cúc: Các bạn đội mũ vào ướm khẩu trang vừa với mặt đánh dấu 2 bên thái dương vị trí vừa 2 khuy khẩu trang và khâu cúc 2 bên sâu hơn 1 chút (vì sau khẩu trang đeo nhiều bị giãn ra).

Chú ý: Khi đeo khẩu trang vừa với mặt nhưng khi vén lên cũng phải vừa với đầu bởi vậy các bạn phải làm khẩu trang cho vừa nếu móc lần đầu chưa chuẩn lần sau móc tự lựa điều chỉnh sao cho vừa với mặt và vừa với đầu khi vén khẩu trang.
Trên là bài hướng dẫn cho các bạn cách móc mũ Chiến Binh La Mã cho người lớn, còn cho trẻ nhỏ các bạn lựa móc tương tự cách móc giống nhau điều quan trong mọi người phải tự hình dung lựa móc sao cho vừa với đầu mình cần làm.

Hoàn thiện sản phẩm

Hướng dẫn móc mũ CHIẾN BINH LA MÃ (người lớn) của tác giả Ngô Thu Hiền

Các bạn làm xong nhớ khoe sản phẩm tại group: hội NoLi đan móc

Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật xu hướng mới: Mai Khánh Linh

Mọi thắc mắc liên hệ Admin: Mai Khánh Linh nhé!

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong mẫu mũ chiến binh La Mã rồi. NoLi chúc các bạn thành công và sớm khoe thành quả của mình nhé.


Yêu len, yêu cái đẹp!