Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé mà các mẹ nên tham khảo

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé mà các mẹ nên thảm khảo

Các mẹ đang muốn móc mũ cho bé. Nhưng lại băn khoăn không biết kích cỡ của mũ như thế nào, chu vi ra làm sao, chiều cao của mũ thế nào? Xuất phát từ nhu cầu móc mũ cho bé mà các mẹ lại không có mẫu nhí bên cạnh, Noli sẽ chia sẻ cho các bạn bảng đo vòng đầu của bé để các mẹ dễ dàng móc hơn nhé. Nếu muốn chính xác tuyệt đối các bạn đo vòng đầu bé: từ đỉnh trán (chỗ cao nhất của trán) giáp vòng ra sau đầu. Các bé theo độ tuổi thường có kích cỡ đầu tương đối giống nhau nên các mẹ nhà mình cứ yên tâm làm theo nhé!

NoLi Handmade có bán tất cả các loại len sợi và nguyên phụ liệu làm thú bông handmade. Các bạn mua hàng ủng hộ chúng mình nhé! Để chúng mình có thêm thu nhập trang trải chi phí website, dịch chart và chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích tặng các bạn :))

Hỗ trợ mua hàng nhanh trên các sàn:

Shopee: NoLi Handmade Shop

Lazada: NoLi Handmade

Sendo: NoLi Handmade

Hotline: 0988979251 (zalo)

BẢNG ĐO VÒNG ĐẦU THEO ĐỘ TUỔI
 Lứa tuổi Vòng đầu Chiều dài từ đỉnh đầu xuống tai
Sơ sinh 35 13cm
3 tháng 40 15cm
6 tháng 44 16cm
12 tháng 46 17cm
2 tuổi 48 18cm
3-5 tuổi 50-54 19cm
6-10 tuổi 54-56 20cm
Người lớn size S 56 21cm
Người lớn size M 58 22cm
Người lớn size L 61 23cm

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé

Tip nhỏ:
– Cách móc mũ vừa đầu mà không phải tháo đi tháo lại là các bạn tính kích thước đường kính chóp mũ theo công thức lấy vòng đầu chia cho 3,14 trừ đi 1 hoặc 1,5 tuỳ độ co giãn sợi, chiều dài thân mũ đo xuống tâm mũ sẽ bằng số đo đường kính chóp mũ

–  Nhiều bạn tự hỏi tại sao đã tăng tịnh tiến như chart mà sao sản phẩm lại bị dúm, bị góc cạnh? Thật ra nhiều chart chỉ đúng khi được áp dụng đúng loại len và kim móc. Không những vậy, còn phụ thuộc vào tay nghề mỗi người, người móc chặt, người móc lỏng. Các bạn không nên quá dập khuôn

Ví dụ: Không nhất thiết tăng mũi V ( 2 mũi móc vào 1 chân) ở cùng 1 vị trí. Bạn có thể tăng mũi V so le, tức là vẫn tăng như bình thường nhưng đến những hàng tịnh tiến chẵn bạn chia đôi mũi ở đầu và cuối hàng.

Điển hình như: với hàng bình thường, chart tăng là 2xv thì bạn sẽ móc bắt đầu là 1xv,2xv,2xv….và kết thúc hàng sẽ là x (x ở cuối hàng và 1xv ở đầu hàng chính là 2xv), đến hàng 3xv lại móc 3xv như bình thường, hàng 4xv bạn lại chia đôi bắt đầu bằng 2xv và kết thúc bằng 2x. Sau khi móc xong hàng 5xv bạn ko tăng luôn 6xv mà sẽ móc 1 hàng ko tăng rồi mới đến 6xv, tương tự sau 9xv lại 1 hàng ko tăng rồi tăng tới khi vừa kích thước đầu.

Hi vọng bảng đo vòng đầu sẽ có hữu ích cho các bạn đang có ý định móc mũ cho bé. Dưới đây là một số mẫu mũ đẹp. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé
Mũ phi công cho bé trai

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé

Mình chia sẻ với các bạn cách khâu mắt mà mình vẫn hay làm nhé.

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé
Bé nữ tính và điệu đà với mũ len công chúa

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé
Sáng tạo hơn khi kết hợp mũ và khăn chung một sản phẩm

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé
Móc mũ bằng len bông xù vừa dày dặn, ấm áp lại vừa nhanh

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé

Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé
Mũ len không chỉ đơn thuần giữ ấm mà còn để lại ấn tượng
Bảng đo vòng đầu khi móc mũ cho bé
Trang trí mũ len theo các nhân vật hoạt hình gần gũi với bé

Trong quá trình làm sản phẩm, sẽ có 1 số kỹ thuật trong móc len mà các bạn cần tham khảo. NoLi đã xây dựng thêm kênh youtube để hỗ trợ các bạn tối đa nhất có thể.

Để không bỏ lỡ những tuyệt chiêu móc len bằng video siêu tỉ mỉ, hãy click vào link và SUBSCRIBE kênh youtube: NoLi Handmade

Các bạn làm xong nhớ khoe sản phẩm tại group: hội NoLi đan móc

Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật xu hướng mới: Mai Khánh Linh

Mọi thắc mắc liên hệ Admin: Mai Khánh Linh nhé!


Yêu len, yêu cái đẹp!