Hướng dẫn móc mũi đơn X

Ở bài học này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách móc mũi đơn X. Mũi đơn X khác với mũi đơn V ở cách đặt kim móc. Khi kéo sợi qua chân móc, mũi đơn X đặt kim ở bên trên sợi len, còn mũi đơn V đặt kim ở dưới sợi len. Chính điểm khác biệt này đã tạo ra 2 sợi dây nằm vắt chéo nhau giống chữ X.

Trong móc len, mũi đơn là mũi móc cơ bản mà bất cứ ai bắt đầu cũng cần phải học. Mũi đơn trong tiềng anh gọi là single crochet stitch. Viết tắt là sc. Kí hiệu tiếng Việt là X. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết mũi đơn lại được chia làm 2 kiểu móc. Đó là mũi đơn X và mũi đơn V. Ở bài học trước, NoLi có hướng dẫn các bạn cách móc mũi đơn V, nếu các bạn chưa xem có thể xem tại đây: https://youtu.be/CFylp_FRBBM

Ưu điểm: Mũi móc X thường hay được áp dụng khi móc thú len amigurumi, chúng được ưa chuộng hơn hẳn là mũi đơn V. Mũi móc nổi hơn trên bề mặt sản phẩm. Đặc biệt là có vẻ như mũi móc sẽ khít hơn và nhờ vậy mà lúc nhồi bông vào khoảng cách giữa các mũi móc sẽ ít bị dãn ra hơn (Đó là ý kiến chủ quan của mình)

Dù các bạn sử dụng cách móc mũi đơn X hay mũi đơn V thì sản phẩm thú móc amigurumi cũng sẽ đẹp nếu như các mũi móc đều tăm tắp. Các bạn cảm thấy cách móc nào phù hợp với bạn nhất, thoải mái nhất thì các bạn áp dụng nhé.

Các bạn hãy click vào link dưới đây SUBSCRIBE kênh youtube NoLi Handmade để được update những tuyệt chiêu móc len sớm nhất nhé!

CLICK NGAY: NoLi HandmadeCám ơn các bạn!

NoLi chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt với bộ môn nghệ thuật đan móc này nhé. Chúc các bạn 1 ngày tốt lành!