Cách giảm mũi tàng hình có thể bạn chưa biết

Ở video trước, NoLi đã hướng dẫn cách tăng mũi thần thánh. Trong bài này, mình sẽ chia sẻ thêm 1 tip nhỏ nữa về giảm mũi tàng hình nhé. Trong móc thú len, có rất nhiều thủ thuật hay mà có thể các bạn chưa biết. Cùng khám phá mẹo hay móc len này với mình nhé.

Giảm mũi trong tiếng Anh có nghĩa là: decrease

Viết tắt là: dec

Kí hiệu tiếng Việt là: A

Giảm mũi tàng hình: invisible decrease

Khi gặp kí hiệu A hoặc dec trong chart móc, các bạn sẽ cần thực hiện kỹ thuật giảm mũi. Tức là các bạn sẽ móc 2 mũi thu về 1 mũi hoặc còn gọi là: 2 mũi móc chụm đầu. Tuy nhiên giảm mũi sao cho khéo, không lộ điểm giảm, mũi giảm không có sự khác biệt so với khi móc bình thường thì cách giảm mũi tàng hình sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Như các bạn đã biết, 1 chân móc sẽ gồm 2 cạnh là cạnh trước và cạnh sau. Chúng ta sẽ móc len vào cạnh trước của chân móc thứ nhất, sau đó ngoắc vào cạnh trước của chân móc thứ 2, kéo len lên và đi qua cả 2 vòng tròn trên kim. Các bạn sẽ móc thêm 1 đến 2 mũi đơn bình thường nữa để so sánh.

Ưu điểm:

– Gần như khi móc kỹ thuật giảm mũi tàng hình này, mũi giảm không hề bị nhô lên trên bề mặt sản phẩm, mà nằm bằng với các mũi móc khác.

– Chúng có kích thước tương đương với các mũi đơn thông thường khác

– Cách giảm mũi này đặc biệt phát huy hiệu quả khi móc thú len amigurumi

Nguyên liệu sử dụng trong bài học:

– Len Jeans YarnArt Thổ Nhĩ Kỳ mã 36

– Kim móc: 2.5mm dành cho móc thú

XEM VIDEO CHI TIẾT:

Các bạn hãy click vào link dưới đây SUBSCRIBE kênh youtube NoLi Handmade để được update những tuyệt chiêu móc len sớm nhất nhé!

CLICK NGAY: NoLi HandmadeCám ơn các bạn!

NoLi chúc các bạn có một khởi đầu thật tốt với bộ môn nghệ thuật đan móc này nhé. Chúc các bạn 1 ngày tốt lành!